Toàn tỉnh có 46 giấy phép khai thác khoáng sản còn hiệu lực

Thứ bảy - 27/03/2021 06:43
Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, đến nay, toàn tỉnh có 46 giấy phép khai thác khoáng sản còn hiệu lực, trong đó, 14 giấy phép khai thác mỏ khoáng sản, 32 giấy phép khai thác vật liệu xây dựng thông thường.
Khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường. ảnh (BCB)
Khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường. ảnh (BCB)
Hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh chủ yếu tập trung làm vật liệu xây dựng thông thường như: đá, cát, sỏi; còn các mỏ khoáng sản: mỏ sắt, mỏ chì - kẽm, mỏ vàng, mỏ mangan, niken đồng…
Để công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản và bảo vệ môi trường được tốt, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt phương án, giải pháp xử lý các điểm mỏ nằm trong vùng Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng hoặc các mỏ liên quan đến cảnh quan môi trường được tỉnh cấp phép trước đây. Đối với 5 điểm mỏ khoáng sản làm vật liệu thông thường tại các huyện: Hòa An, Quảng Hòa, Trùng Khánh, Hà Quảng tiếp tục giữ nguyên quy mô, công suất, diện tích; giữ nguyên diện tích quy mô trữ lượng, có thể tăng công suất khai thác hết phần trữ lượng đã nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản khi giấy phép hết hiệu lực... .
Thời gian tiếp theo, Sở tiếp tục rà soát, ban hành văn bản thông báo, yêu cầu các chủ giấy phép khai thác khoáng sản đã hết hiệu lực hoặc sẽ hết hạn nhưng không còn hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh, khu vực một số điểm mỏ khi giấy phép hết hiệu lực sẽ không gia hạn giấy phép. Lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các đơn vị không thực hiện nghĩa vụ đóng cửa mỏ theo quy định; trường hợp đơn vị không chấp hành việc nộp phạt thì tham mưu cho cấp có thẩm quyền có biện pháp xử lý đảm bảo theo quy định của pháp luật. Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá việc thực hiện phương án xử lý một số mỏ nằm trong vùng Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

Tác giả: Nông Lan

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video hoạt độngduluanxahoi
tracuu 1
bhxh2 yukp

dcs

nonnuoccb
Bazon SACH1
12121hq1
Liên kết Website

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay5,081
  • Tháng hiện tại62,187
  • Tổng lượt truy cập2,421,459
Chung nhan Tin Nhiem Mang
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TUYÊN GIÁO CAO BẰNG
Địa chỉ: Tầng 4, Trụ sở Tỉnh ủy,  Km5, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3855 011  -  Email: bantuyengiao.tu@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Ghi rõ nguồn https://tuyengiaocaobang.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây