Các cơ quan Trung ương cần đi đầu trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ tư - 15/11/2023 08:21
VOV.VN - Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị, trong thời gian tới Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương cần tiếp tục đi đầu, dẫn dắt, đổi mới nâng cao chất lượng về nhận thức, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng.
Các cơ quan Trung ương cần đi đầu trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chiều 14/11 tại Hà Nội, Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Trưởng Ban chỉ dạo 35 Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Báo cáo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương Lại Xuân Lâm, Trưởng Ban chỉ đạo 35 Đảng bộ Khối cho biết, trong 5 năm qua, hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 Đảng bộ Khối và Ban chỉ đạo 35 của các đảng uỷ trực thuộc ngày càng nề nếp, chất lượng, hiệu quả, từng bước được nâng lên rõ rệt. Đảng uỷ Khối ban hành hệ thống các văn bản, đề ra các giải pháp hiệu quả nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời, tập trung chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết số 35 nhằm giúp nhận thức của các cấp uỷ và đội ngũ cán bộ đảng viên trong Đảng bộ Khối được nâng lên rõ rệt.

Cùng đó, Đảng bộ Khối chú trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục, bồi dưỡng lý luận chính trị, thường xuyên nắm bắt tư tưởng của cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân chủ động đấu tranh phòng chống “diễn biến hoà bình”; Tăng cường phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Chỉ đạo, định hướng dẫn các đảng uỷ trực thuộc giải quyết ngay tại cơ sở những vấn đề tư tưởng mới phát sinh, không tạo thành điểm nóng để các thế lực thù địch lợi dụng, xuyên tạc, kích động.

Tham luận tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Văn Chí cho biết, thực hiện Nghị quyết 35, thời gian qua Đài Tiếng nói Việt Nam luôn phát huy vai trò là cơ quan truyền thông báo chí chủ lực quốc gia trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch:

"Đài Tiếng nói Việt Nam giành những khung giờ nhiều người nhanh nhất để phát sóng 02 chuyên mục chủ lực trên kênh Thời sự VOV1 đó là “Nhận diện sự thật” và Chuyên mục “Đảng trong cuộc sống” với chủ đề trọng tâm là củng cố công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch. Đồng thời nêu bật những thành tựu trong phát triển kinh tế, an ninh trật tự, an sinh xã hội, nhân quyền, từ đó để kịp thời định hướng dư luận xã hội. Những bài viết, phỏng vấn tại các chuyên mục này được phát lại nhiều lần ở các khung giờ trên VOV1 và trên các kênh phát thanh VOV2, VOV4, VOV5"- ông Nguyễn Văn Chí nói.

cac co quan trung uong can di dau trong bao ve nen tang tu tuong cua Dang hinh anh 2
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị, trong thời gian tới Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương cần tiếp tục đi đầu, dẫn dắt, đổi mới nâng cao chất lượng về nhận thức, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới. Đây phải là vấn đề cần được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ, các cấp uỷ cần đẩy mạnh phối hợp với lãnh đạo các cơ quan báo chí truyền thông thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tôn chỉ, mục đích, tuân thủ chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 35 Trung ương trong xây dựng các tuyến tin, bài định hướng tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng, vụ việc phức tạp, nhạy cảm được dư luận xã hội quan tâm.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: "Phải kiên định kế thừa và phát triển sáng tạo Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Trong công tác xây dựng đảng phải tiếp tục  phát huy và gắn kết giữa Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết 35 và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, với vai trò nêu gương của cấp uỷ. Theo đó, cần triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả và đổi mới, sáng tạo hơn".

 

Nguồn tin: vov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video hoạt độngBazon SACH1
duluanxahoi
tracuu 1
bhxh2 yukp

dcs

nonnuoccb
12121hq1
Liên kết Website

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay4,577
  • Tháng hiện tại91,715
  • Tổng lượt truy cập3,180,241
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TUYÊN GIÁO CAO BẰNG
Địa chỉ: Tầng 4, Trụ sở Tỉnh ủy,  Km5, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3855 011  -  Email: bantuyengiao.tu@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Ghi rõ nguồn https://tuyengiaocaobang.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.

  Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây