Bảo Lâm: Tổ chức thẩm định 03 cuốn lịch sử Đảng bộ của xã Lý Bôn, Thái Học và Mông Ân giai đoạn năm 1930 - 2020

Thứ hai - 24/04/2023 22:45
Ngày 21 tháng 4 năm 2023, huyện Bảo Lâm đã tổ chức thẩm định 03 cuốn Lịch sử Đảng bộ 03 xã Lý Bôn, Thái Học và Mông Ân giai đoạn năm 1930 – 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng thẩm định huyện, lãnh đạo Đảng bộ 03 xã Lý Bôn, Thái Học và Mông Ân.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Để hoàn thành Dự thảo cuốn lịch sử Đảng bộ xã, các xã đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Biên tập, biên soạn, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong việc tìm kiếm, thu thập thông tin tài liệu thông qua các nhân chứng, cán bộ qua các thời kỳ, những người nắm bắt được lịch sử địa phương cung cấp. Đồng thời tổ chức 02 hội nghị lấy ý kiến của nhân dân đóng góp, bổ sung tư liệu cho cuốn Lịch sử Đảng bộ xã, tổ chức các cuộc gặp mặt lãnh đạo xã và thân nhân lãnh đạo xã các thời kỳ, trên cơ sở họ cung cấp bằng truyền miệng, những bút tích (nhật ký), giấy chứng nhận, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Cuốn Lịch Sử Đảng giai đoạn năm 1930 – 2020 của các xã dài từ 250 đến 290 trang cơ bản chính xác, đúng các mốc thời gian, miêu tả sát thực tế diễn biến tình hình địa phương qua các giai đoạn lịch sử.  Tuy nhiên trong công tác thu thập thông tin gặp không ít khó khăn như: Những lãnh đạo thời kỳ đầu cách mạng hầu hết đều đã mất, các văn bản, bút tích đều bị mất do phong tục tập quán khi người đó mất, con cháu thường tùy táng những vật dụng cần thiết theo, trong đó có nhật ký, ghi chép, hay giấy tờ liên quan đến người đó nên không lưu trữ được, người còn sống thì tuổi cao nên trí nhớ giảm không nhớ được những mốc cơ bản về thời gian, dữ liệu, sự kiện… Hội đồng thẩm định của huyện đã có nhiều ý kiến đóng góp, góp ý cho 03 cuốn Dự thảo Lịch sử Đảng bộ xã Lý Bôn, Thái Học và Mông Ân giai đoạn năm 1930 – 2020, đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Biên tập các xã tiếp tục thu thập thông tin, rà soát  và điều chỉnh để Cuốn Lịch sử Đảng bộ thể hiện được tính chân thực nhất trong quá trình phát triển của địa phương.

         Thay mặt lãnh đạo huyện và Hội đồng thẩm định đồng chí Đoàn Trọng Hùng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban Chỉ đạo, Ban Biên tập các xã đã tập trung cao độ trong công tác thu thập, tìm kiếm thông tin, biên tập, biên soạn. Thời gian tới tiếp tục thu thập dữ liệu, thông tin để hoàn thiện các cuốn Lịch sử Đảng bộ 03 xã giai đoạn năm 1930 – 2020, trước khi được xuất bản có nội dung sát thực, dễ hiểu nhất.

 

Nguồn tin: baolam.caobang.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Video hoạt độngduluanxahoi
tracuu 1
bhxh2 yukp

dcs

nonnuoccb
Bazon SACH1
12121hq1
Liên kết Website

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay770
  • Tháng hiện tại4,937
  • Tổng lượt truy cập2,261,216
Chung nhan Tin Nhiem Mang
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TUYÊN GIÁO CAO BẰNG
Địa chỉ: Tầng 4, Trụ sở Tỉnh ủy,  Km5, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3855 011  -  Email: bantuyengiao.tu@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Ghi rõ nguồn https://tuyengiaocaobang.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây