Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua - khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024

Chủ nhật - 07/07/2024 20:15
Chiều ngày 05/7/2024, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua - khen thưởng (TĐKT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Bế Thanh Tịnh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ - Trưởng Khối; đồng chí Bế Dũng -Tỉnh uỷ viên, Tổng Biên tập Báo Cao Bằng - Phó Trưởng Khối; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Ban TĐKT, Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác TĐKT các đơn vị thành viên Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh.
Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh gồm: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Báo Cao Bằng, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ, Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong. 6 tháng đầu năm, công tác TĐKT đã được các đơn vị thành viên Khối thi đua quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định và có nhiều kết quả đáng phấn khởi, trở thành động lực thúc đẩy việc nâng cao chất lượng nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị trong Khối, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra. Nhiều phong trào thi đua thường xuyên, chuyên đề hoặc đột xuất được các đơn vị thành viên tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả, nhất là các phong trào thi đua gắn với các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của tỉnh. Các hoạt động an sinh xã hội được các đơn vị thành viên tích cực triển khai thực hiện gắn với việc xây dựng nông thôn mới. Nhìn chung, các phong trào thi đua đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của các đơn vị thành viên nhiệt tình tham gia hưởng ứng, qua đó khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và phát huy sức sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Nhiều tập thể, cá nhân trong Khối được tôn vinh hoặc đề nghị khen thưởng cấp tỉnh, cấp Nhà nước; nhiều giải pháp, sáng kiến được triển khai thực hiện; công tác xây dựng, phát hiện và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến tiếp tục được các đơn vị thành viên Khối thi đua quan tâm thực hiện.

Hoạt động chung của Khối thi đua được chú trọng, quan tâm, chỉ đạo thực hiện và đạt được hiệu quả tốt, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức; kịp thời ban hành các văn bản triển khai tổ chức các hoạt động của Khối thi đua, nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2024 như: tổ chức hoạt động dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Nặm Lìn, xã Hoàng Tung, huyện Hoà An nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng (01/4/1930 - 01/4/2024) và hoạt động dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong nhân dịp kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (01/6/1904 - 01/6/2024). Đây là những điểm mới trong hoạt động của Khối thi đua, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng Cao Bằng phát triển bền vững cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân viên các đơn vị thành viên Khối thi đua; chủ động rà soát, xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động vì an sinh xã hội của Khối thi đua năm 2024.

 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị, các đơn vị thành viên đã trao đổi, thảo luận và thống nhất Kế hoạch tổ chức hoạt động vì an sinh xã hội năm 2024, dự kiến tổ chức tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc. Đồng thời, triển khai phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, trong đó đề nghị các đơn vị thành viên cần tiếp tục quan tâm và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do các ngành, các cấp phát động, đặc biệt là chủ động phát động các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn của cơ quan và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương; gắn các phong trào thi đua thường xuyên với các phong trào thi đua chuyên đề; thực hiện tốt công tác phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến; tổ chức sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua; tổng kết công tác TĐKT năm 2024. Qua đó, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2024.

Tác giả: Đoàn Thiên Hương, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video hoạt độngBazon SACH1
duluanxahoi
tracuu 1
bhxh2 yukp

dcs

nonnuoccb
12121hq1
Liên kết Website

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay4,577
  • Tháng hiện tại91,376
  • Tổng lượt truy cập3,179,902
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TUYÊN GIÁO CAO BẰNG
Địa chỉ: Tầng 4, Trụ sở Tỉnh ủy,  Km5, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3855 011  -  Email: bantuyengiao.tu@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Ghi rõ nguồn https://tuyengiaocaobang.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.

  Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây