Chủ tịch nước Tô Lâm: Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ngay từ bậc học mầm non

Thứ hai - 10/06/2024 04:32
Sáng 10/6, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác dự Lễ khởi công xây dựng công trình Trường Mầm non Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Hà Quảng báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình kinh tế - xã hội của huyện. Theo đó, ngay từ đầu năm, huyện tập trung thực hiện đồng bộ 16 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; quyết liệt triển khai 3 chương trình Mục tiêu quốc gia trên địa bàn; thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, giai đoạn 2021 - 2025, có 2.248 nhà thuộc đối tượng được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát theo phê duyệt của tỉnh, đến nay, đã thực hiện được 820 nhà. Huyện thực hiện hiệu quả các chính sách về công tác dân tộc, công tác an sinh xã hội được quan tâm đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, qua đó cuộc sống của nhân dân, các gia đình chính sách được nâng lên; quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Về công tác giáo dục, đào tạo, trên địa bàn huyện hiện có 74 trường từ bậc mầm non đến THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề, trong đó có 26 trường đạt chuẩn Quốc gia. Tuy nhiên, một số trường học, cơ sở vật chất xuống cấp không đạt tiêu chuẩn, cần bố trí nguồn lực đầu tư, trong đó có Trường Mầm non Pác Bó được tách ra từ Trường Tiểu học Pác Bó từ ngày 9/9/2011, đặt tại xóm Bản Hoong, xã Trường Hà.

Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ.

 Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng được về thăm địa danh cách mạng nổi tiếng gắn liền với quá trình hoạt động cách mạng của Bác Hồ, gắn liền với lịch sử cách mạng của Đảng, Nhà nước; đồng thời được tận mắt chứng kiến những đổi thay trong cuộc sống của người dân nơi đây và những công trình, dự án trọng điểm của tỉnh đã đem lại những hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân địa phương. Đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, đảo bảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cho huyện Hà Quảng trong nửa cuối nhiệm kỳ và các giai đoạn tiếp theo, Chủ tịch nước lưu ý: Phát triển kinh tế phải gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh đã được các cấp chính quyền triển khai tốt, song mặt khác vẫn phải đảm bảo nâng cao đời sống của nhân dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là cần quan tâm chăm lo cho gia đình những người có công, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Mong huyện Hà Quảng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Chúc các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi, sau này trở thành những công dân có ích cho quê hương, Tổ quốc.

Chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh: Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn chú trọng công tác chăm lo giáo dục thanh thiếu niên và đây cũng nhiệm vụ Đảng, Nhà nước luôn quan tâm để tất cả trẻ em đều được đến trường, được hưởng lợi từ những thành quả của cách mạng. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo là nhiệm vụ hết sức quan trọng, trong đó cần quan tâm ngay từ bậc học mầm non; phấn đấu các cháu từ 6 tháng tuổi cũng được đến trường và tạo được môi trường vui chơi giải trí phù hợp, an toàn cho các cháu. Mong huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, đoàn kết thi đua yêu nước, chúc các cháu học sinh, các cháu thiếu nhi chăm ngoan học giỏi, trở thành nhưng công dân có ích cho Tổ quốc.

Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu nhấn nút khởi công xây dựng công trình Trường Mầm non Pác Bó, xã Trường Hà.

Tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo, định hướng của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh khẳng định, tỉnh sẽ cụ thể hóa và tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả. Để xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của Chủ tịch nước dành cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng và huyện Hà Quảng. Tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là công tác giáo dục và đào tạo, công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân vùng sâu, vùng xa, biên giới. Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Cao Bằng nói chung và huyện Hà Quảng nói riêng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện nhiều hơn nữa của đồng chí Chủ tịch nước, các bộ, ban, ngành Trung ương.

Chủ tịch nước Tô Lâm tặng quà Trường Mầm non Pác Bó.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Tô Lâm và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã tặng quà, trao kinh phí xây dựng Trường Mầm non Pác Bó.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đến thăm, tặng quà, động viên lực lượng Công an xã Trường Hà (Hà Quảng).

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cán bộ, chiến sĩ Công an xã Trường Hà (Hà Quảng).
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cán bộ, chiến sĩ Công an xã Trường Hà (Hà Quảng).

Công an xã Trường Hà thành lập tháng 6/2021, hiện có 8 đồng chí. Từ khi triển khai lực lượng Công an xã đến nay, trên địa bàn không xảy ra vụ việc vi phạm hình sự nào, không phát sinh các loại tội phạm khác, không có tội phạm liên quan đến ma túy trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn ổn định; nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công an xã Trường Hà phát huy vai trò chủ chốt trong xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; hiện trên 99,8% công dân trên địa bàn được cấp Căn cước công dân...

Chủ tịch nước Tô Lâm biểu dương những quyết tâm, kết quả đạt được của Công an xã Trường Hà.
Chủ tịch nước Tô Lâm biểu dương những quyết tâm, kết quả đạt được của Công an xã Trường Hà.

Chủ tịch nước Tô Lâm mong muốn các cán bộ, chiến sĩ đơn vị nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường gắn bó mật thiết với nhân dân, nêu cao việc học trong dân, đặc biệt là học tiếng dân tộc để "mình nói dân hiểu, dân nói mình hiểu", nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phối hợp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Chính phủ, góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện chuyển đổi số của cả nước nói chung và  địa phương nói riêng.

Tích cực tham mưu, đề xuất với chính quyền địa phương để giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân thuộc địa bàn quản lý; chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động trước mọi tình huống, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng biên phòng, cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao, giữ vững đường biên giới hòa bình, hữu nghị, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

Bảo Bình - Thế Hiển
Nguồn:
baocaobang.vn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video hoạt độngBazon SACH1
duluanxahoi
tracuu 1
bhxh2 yukp

dcs

nonnuoccb
12121hq1
Liên kết Website

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay7,187
  • Tháng hiện tại126,971
  • Tổng lượt truy cập3,025,297
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TUYÊN GIÁO CAO BẰNG
Địa chỉ: Tầng 4, Trụ sở Tỉnh ủy,  Km5, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3855 011  -  Email: bantuyengiao.tu@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Ghi rõ nguồn https://tuyengiaocaobang.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.

  Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây